Du lịch Hà Tĩnh bứt phá, tăng tốc

Thứ bảy - 01/07/2023 06:05
(Baohatinh.vn) - Bằng sự chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất tại các khu, điểm du lịch; làm mới, bổ sung nhiều sản phẩm chất lượng, 6 tháng đầu năm 2023, Hà Tĩnh đón gần 2 triệu lượt khách tham quan, hoàn thành 78% kế hoạch đề ra của năm.
Du lịch Hà Tĩnh bứt phá, tăng tốc

6 tháng đầu năm 2023 chứng kiến sự bứt phá, tăng tốc mạnh mẽ của ngành du lịch Hà Tĩnh, khi các chỉ tiêu về lượt khách tham quan, lưu trú tại các khu, điểm du lịch trên toàn tỉnh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Theo báo cáo của Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, tính đến hết tháng 6/2023, các khu, điểm du lịch trên toàn tỉnh đã đón 1.958.922 lượt khách tham quan (tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022 và đạt khoảng 78% so với kế hoạch năm 2023). Trong đó, lượng khách lưu trú đạt 546.522 lượt, khách nước ngoài đạt gần 9.000 lượt.

Để có những kết quả đó, ngành VH-TT&DL cùng chính quyền các cấp đã nỗ lực trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, du lịch quy mô, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, thu hút sự quan tâm đông đảo của du khách gần xa. Trong đó, tiêu biểu như các như lễ hội: chùa Hương Tích (Can Lộc), Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (Hương Sơn), đền Củi (Nghi Xuân), đền Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (TX Kỳ Anh)…